Thứ Năm, 21 tháng 10, 2010

Bánh Âu : Bánh Babas

BABAS AU RHUM .

*** THÀNH PHẦN BÁNH :
- Bột mì đa dụng 150 g
- Trứng gà  2 quả
- Bơ lạt 50 g
- Đường 10g
- muối 1 ít
- Men khô 5 g
* NƯỚC SIRO :
- 100 g đường cát
- 250 ml nước
- Rượu Rhum 3 m soup
* KEM CHANTILY :
- 100 ml kem sữa tươi
- 60 g đường xay
- Nước đá để đánh kem
*** LÀM BÁNH :
* Cho bột vào tô , khoét một lỗ ở giữa , cho men vàovới 2 muỗng nước ấm , quậy tan men .
- Tiếp tục cho đường , trứng , muối , nhào chung tất cả để có một khối bột mềm , nhồi bằng cách một tay nắm bột , rồi kéo lên , xong lại đập xuống liên tục khoảng 10 phút , bột sẽ nhão dẻo và mịn .
- Bơlàm chảy đẻ hơi ấmvào nhồi lại cho đều một lần nữa rồi ủ khoảng 2 giờ .
- Bột nổi rồi mang ra ., đập cho bột ra hết khí , nhồi lại cho min , cho nho khô vào trộn đều , xong rồi đổ bột vào khuôn Babas , đổ nữa khuôn thôi , đem ủ tiếp , bột dậy lên đầy khuôn là được .
- Bật lò nướng hai lửa , nhiệt độ ở 170 độ C , đặt bánh vào lò , nướng , bánh vàng là được . 
* NẤU SIRÔ :
- Cho đường và nước vào xoong , bắc lên bếp nấu cho sôi , tan đường , nước đường rút xuống bớt một ít là được .
- Nước đường đang nóng sôi , mang xuống  , để đi hơi bớt , cho rượu Rhum vào , nhúng bánh vào nước đường  cho bánh hút sirô , bánh căng bóng . Đặt bánh lên vỉ .
* LÀM  KEM CHANTiLLY :
- Cho kem sữa tươi vào tô , đặt vào chậu đá , đánh hơi nổi , cho từng muỗng đường xay vào , đánh đến kem vừa đứng là dừng  .
*** TRANG TRÍ BÁNH :
- Đặt bánh lên dĩa , cho kem vào bao có đuôi răng cưa lớn , bắt một hoa thị to giữa bánh .
- Đặt lên giữa kem một trái dâu , hay một ít mứt màu đỏ .
- Trang trí thêm trái cây tươi : thơm , nho ..v..v..
- Đem ướp lạnh .   Bánh này dùng lạnh ngon hơn .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét