Thứ Hai, 18 tháng 10, 2010

Bánh Chinffon.3 : Chocolate

LÀM BẠT CHO BÁNH GATÔ.
*  Chinffon chocolate
- 2 quả trứng gà , đập ra cân được 120 g + 1 lòng trắng .
- 70 g cake flour
- 10 chocolate bột
- 80 g đường xay
- 54 g nước ấm
- 28 g dầu
- 1 ống vani .
**
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ .
- Bột chocolate và nước ấm hòa cho tan mịn
- Cho bột cake flour vào bowl , trộn với nước chocolate và dầu cho đều , bột dẻo quánh . Để sang một bên .
- Lòng đở đánh với 2 m cafe đường nổi đặc , đổ vô bột , trộn bằng phới tay cho đều . Để sang một bên .
- Lòng trắng đánh với số đường còn lại cho nổi , không đánh quá lâu ,lòng trắng bị khô .
- Lòng trắng chia 3 lần , trộn vào hỗn hợp bột , xới từ dưới lên bằng cái phới tay , cho đều đến hết lòng trắng
- Cuối cùng dùng cây vét bột dảo lại một lần nữa , đổ ngay vào khuôn không chống dính .
- Lò nướngbật trước 10 phút , 2 nhiệt , nhiệt độ 150 độ C . Cho khuôn bánh vào ở tầng thấp nhất , hạ nhiệt xuống còn 120 độ C . Nướng đều như vậy 50 phút , còn 10 phút cuối chuỷên lửa  dưới cho bánh chín đều .
- Mở lò ở phút 60 , xâm thử bánh , tăm khô bánh chín , mang ra , để 1 lát cho mặt bánh đang nổi phồng cao hạ xuống bớt , rồi úp xuống , khi nguội bánh rớt xuống .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét