Thứ Ba, 12 tháng 10, 2010

Kem trứng sữa ( Custard )

VẬT LIỆU :

 _ 2 trứng gà
 _ 440 ml sữa tươi ( 2 bịch sữa Vinamilk )
 _ 140 g đường
 _ 70 g bột mì
 _ 30 g bơ ( nếu thích )

NẤU KEM

_ Đường , trứng gà , bột mì ,cho vào nồi quậy đều .
_ Cho sữa vào từ từ , quậy đều , lược lại qua rây cho mịn
_ Đặt lên bếp lúc đầu nấu lửa to một chút , tay khuấy đều kem kẻo kem bị lắng bột xuống và khét đáy .
_ Bột bắt đầu đặc , hạ bớt lửa , quậy mạnh tay hơn , và quậy sát đáy nồi , kem đặc , mịn , bóng là chín , cho bơ vào , quậy tan bơ , bơ hoa đều vào kem là được .









* Kem dùng cho bánh Choux , khi kem nguội mới bơm vào bánh
* Kem dùng cho các loại bánh ổ Gatô , kem vừa chín , còn nóng , đổ liền lên mặt bánh , dùng dao chà láng khỏa đều lên mặt kem cho kem chảy phủ xuống thành bánh , để khi nguội , mặt kem sẽ láng bóng .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét