Thứ Bảy, 18 tháng 12, 2010

Bánh xốp phủ hạnh nhân : Tarte Hongroise .

Đây là một loại bánh của Pháp , thành phần bánh được làm từ loại bột xốp Genoise nhưng không tuân thủ theo công thức căn bản mà pha trộn thêm 1 lượng bơ nhỏ , bột bánh đước nướng trong khuôn Tarte , sau khi bánh chín , bề mặt được phủ bằng 1 lớp hạnh nhân mỏng nướng chín đỏ lên . Bánh hoàn tất có vị ngọt béo của bơ , hạnh nhân , thơm hạnh nhân nên khá hấp dẫn , bánh cũng thích hợp cho những dịp đi chơi xa , vì đây là loại bánh khô ráo , dễ cầm không bị dính tay như những loại bánh có nhân kem khác . Loại bánh này sẽ được sắp vào danh mục những loại bánh mình thích .

CÔNG THỨC ( cho 1 ổ bé 18 cm )
** Bột bánh :
- Trứng gà 1 quả
- Lòng đỏ trứng gà 1 cái
- Bột mì nổi 40 g
- Đường xay 40 g
- Sữa tươi 1 m cafe
- Bơ lạt 10 g
- Vani 1 chút
** Mặt bánh :
- Lòng trắng trứng gà 1 cái
- Hạnh nhân xay 60 g
- Đường xay 50 g
LÀM BÁNH
- Tách lòng trắng riêng ra .
- Đánh lòng trắng với đường cho nổi . Cho lòng đỏ vô đánh tiếp cho tan đường , hỗn hợp dặc , tiếp tục dánh với sữa và dầu , hỗn hợp mịn đặc , bóng .
- Rây bột mì vô trộn xới cho vani cho đều .
- Khuôn Tarte lót 1 lớp giấy chống dính dưới đáy , phủ cao khỏi đáy khuôn 1 chút thôi , không cao đến thành có răng cưa , đổ bột vào , cho vào lò nướng ngăn giữa , nhiệt độ 150 độ C , 30 phút là bánh chín .
*
- Khi bánh đang nướng trong lò , Chuẩn bị hỗn hợp sau :
- Cho hạnh nhân xay , đường xay và cái lòng trắng trứng gà đã chuẩn bị sẵn vào 1 tô nhỏ .
- Vặn máy với số vừa ( số 2 ) đánh cho nối bông nhẹ , tan đường là dược
- Bánh vừa chín mang ra phủ hỗn hợp hạnh nhân vừa trộn lên mặt bánh cho kín
- Đặt vô lò nướng lại với lửa trên cho hạnh nhân chín khô là được
- Mang ra tháo bánh khỏi khuôn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét