Thứ Hai, 24 tháng 1, 2011

Một chiếc bánh quên tên .

Đã qua lâu rồi mình mới làm lại kiểu bánh này , mình được cô dạy từ năm mười tám tuổi , nó là một chiếc bánh của Pháp , bao nhiêu năm qua đi không làm lại vẫn nhớ cách làm nhưng quên mất tên gọi của Pháp nó là gì , và chữ viết như thế nào nữa. Cách làm hơi cầu kỳ nhưng cũng chỉ từ những loại bột căn bản bình thường : Bột tarte và bột choux , trang trí bằng kem bơ , bên trong là loại kem bánh choux sữa trứng . Tất cả tạo nên chiếc bánh có hình như chiếc nơ , đẹp và khá sang trọng .

THÀNH PHẦN BÁNH :

* PHẦN VỎ BỌC :
--- BỘT TARTE :
                           Dùng lượng bột tarte có đường 125 g bột .
--- BỘT CHOUX :
                           Dùng lượng bột Choux 2 trứng gà

* PHẦN KEM :
--- KEM NHÂN
                          Dùng lượng kem trứng sữa nấu 2 trứng gà
--- KEM TRANG TRÍ :
                          Dùng lượng kem bơ 1 lòng trắng

LÀM BÁNH
* LÀM BỘT TARTE :
                           Làm theo công thức cơ bản
* LÀM BỘT CHOUX :
                           Làm theo công thức cơ bản

* TẠO HÌNH BÁNH :
1/ Cán mỏng bột Tarte ra dầy 3 ly , cắt hình vuông cạnh 5 cm .
    Đặt các miếng bột vào khay
2/ Bột choux cho vào túi nặng , dùng đuôi hơi lớn . Nặn lên miếng bột vuông theo đường chéo 2 lần
    Nắm 2 đầu của 2 góc còn lại của miếng bột tarte túm lại , bóp cho chặt .
3/ Mở lò ở nhiệt độ 180 độ C .
    Xịt nước cho ướt bánh , thoa trứng lên mặt bánh
    Cho vào lò nướng bánh vàng , nở đều 2 đầu là chín
HOÀN TẤT BÁNH :
_ Bơm kem choux vào trong bằng cách đâm đuôi bao kem vào tâm giữa của bánh
_ Trang trí kem bơ tùy thích lên bánh .




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét