Bột bánh : Bột bông lan .

     *  BỘT BÔNG LAN BƠ

Tùy theo trứng lớn nhỏ mà cân lượng bột và đường .

1 TRỨNG KHÔNG VỎ = 1 BỘT MÌ = 1 ĐƯỜNG = 1/2 BƠ LẠT
3 MUỖNG CAFE SỮA TƯƠI ( tương đương 10 g )
                            **********
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng .
-Đánh lòng trắng với 1/2 lượng đường cho nổi đặc
- Cho bơ để mềm vào tô , đánh máy số lớn cho bơ mềm và trắng ra . Cho từ từ đường vào đánh đến bơ mịn , nổi trắng ra , tiếp tục đánh với sữa , bơ mịn như làm kem , cho từ lòng đỏ trứng vô , đánh hỗn hợp mịn đều .
- Mang ra , trộn bột vào lòng đỏ cho hết bột và cuối cùng là trộn lòng trắng cho đều .
- Cho thêm 2 m cafe rượu thơm vào ( cho ổ 5 trứng ) trộn đều . Bột mịn , bóng đặc vừa 
                            ***********
NƯỚNG BỘT BÔNG LAN BƠ .
- Cho vô khuôn thoa bơ . Nướng ở nhiệt độ lò 160 độ C , thời gian  tùy khuôn lớn nhỏ .

------------------------------------------------------------------------------------------------
           *  BỘT BÔNG LAN THƯỜNG .
Dùng trứng cỡ 60 g - 65 g .
Lượng nhỏ nhất  :               - trứng gà 2 quả nguyên + 1 lòng trắng
                                         - 100 g đường xay .
                                         - 100 g bột mì số 8
                                         - 30  g sữa tươi
                                         - 10 g nước cốt chanh ( hay trái tắc )
                                         - 30 g dầu ăn
                                         -  vài giọt vani .
                                   ************
 - Tách trứng riêng lòng đỏ và lòng trắng .
- Lòng trắng đánh với 2/3 lượng đường cho nổi đặc , cho nước cốt  chanh vào đánh cho đứng lòng trắng . lòng trắng đặc mềm không khô là được .
- Lòng đỏ đánh với 1/3 lượng đường còn lại cho ngả trắng , tiếp tục đánh với sữa và dầu cho đều là được.
- Mang ra trộn từ muỗng bột mì xen kẽ với lòng trắng trứng cho hết , trộn  nhẹ tay xới lên cho đều .
- Bột vừa đều , bóng mịn , mềm .
- Đỏ vào khuôn không thoa bơ .
                                 *************
NƯỚNG BỘT BÔNG LAN THƯỜNG.
- Nhiết độ lò là 120 độ C
- Tầng thấp nhất .
- Thời gian lâu mau tùy khuôn lớn nhỏ .