Kem bánh ngọt : Kem trứng sữa nấu .

NGUYÊN VẬT LIỆU :
                                   - 1 trứng gà
                                   - 250 ml nước chín
                                   - 130 g sữa đặc
                                   - 50 g đường cát
                                   - 35 g bột mì
                                   - 10 g bơ lạt
                                   - Vani

                             ********

 Cho vào tô : trứng , đường , sữa đặc , quậy tan rồi cho bột khuấy đều cho chén nước vào khuấy cho đều là được .
Lược lại qua rây cho mịn .
Bắc lên bếp lò nấu lủa to ban đầu , tay khuấy sát đáy nồi . Khi bột bắc đầu đặc hạ bớt lửa, quậy mạnh tay cho khỏi khét . Bột đặc , mịn , hơi trong là chín .
Mang ra khỏi bếp , còn nóng cho bơ vào quậy tan bơ , thấm đều là được . Cho vani .

                            ********

Sử dụng kem cho bánh :
* bánh Choux : để kem nguội , cho vào túi nặn , bơm vào bánh .
* Bánh bông lan : dùng phủ mặt bánh . Kem đang nóng , đổ lên mặt bánh . Dùng dao cao su gạt dàn đều những nơi cần phủ củ mặt bánh . Để yên như vậy cho kem nguội , khi đó kem bóng láng .