Đường trong bánh ngọt : bông đường trang trí .

                 KEM ĐƯỜNG
                                            - 1 lòng trắng trứng gà
                                            - 200g đường xay
                                            - 1/4 m cafe tarta
                                            - vani ( mùi thơm )

  Cho lòng trắng vô tô . Dùng đũa đánh tan lòng trắng
  Cho tarta vô và vani .
  Tiếp tục cho từng muỗng soup đường xay vô , tay vẫn quậy đều cho đến khi đường hết .
  Khi hỗn hợp đã đặc cho vài giọt nước cốt chanh, quậy tiếp đến khi nhấc dũa lên kem đứng ngọn thật thẳng là được
 Đậy kín nếu chưa dùng tới .

                        ĐƯỜNG NHỒI
                                              - 1 lòng trắng trứng gà
                                              - Đường xay  150 g
                                              - 50 g bột bánh dẻo
Lòng  trắng đánh máy số lớn cho nổi trắng
Cho từ muỗng đường xay đánh đến hết đường giống như làm kem . Ta có một khối kem dẻo . Cho 30 g bột bánh dẻo vào , vừa rây vừa trộn nhẹ cho bột hòa đều .
Mang ra , dùng thêm bột bánh dẻo lót tay hay bột bắp cũng được , bắt thành hoa hay hình tùy thích
Đường đánh xong phải bắt ngay , không sẽ bị lại đường .
Cách làm bông đường nay nên tạo hình bằng màu trắng , để khô rồi dùng cọ tô màu sẽ đẹp và tốt hơn , nếu pha màu trực tiếp vào trứng , khồi đường sẽ dẻo ướt , rất khó đứng bông .