Bột bánh : bột Tarte .

** BỘT TARTE LẠT :
                                     - Bột mì nổi 100g
                                     - Bơ lạt        50 g
                                     - Đường xay 1/3 m cafe
                                     - Nước chín  cho vừa đủ mềm .

** BỘT TARTE NGỌT :
                                     - Bột mì nổi 125 g
                                     - Bơ lạt        50 g
                                     - Trứng gà   1 quả
                                     - Đường xay 30 g _ 50 g
                                     - Muối 1 chút
                                     - Nước chín 1 ít nếu bột khô

          Cho bột vào thau nhỏ , chà bằng  lòng bàn tay cho bột tơi mịn với bơ .
          Khoét 1 lỗ ở giữa , cho đường , muối , ( trứng gà ) , vào trộn đều bằng đầu ngón tay , thấy bột khô cho thêm nước từ từ trộn đến khi thấy bột mềm là được
          Cho bột nghỉ 30 phút , trong tủ lạnh .