NGUYÊN VẬT LIỆU :
- 1 trứng gà
- 250 ml nước chín
- 130 g sữa đặc
- 50 g đường cát
- 35 g bột mì
- 10 g bơ lạt
- Vani
********
Cho vào tô : trứng , đường , sữa đặc , quậy tan rồi cho bột khuấy đều cho chén nước vào khuấy cho đều là được .
Lược lại qua rây cho mịn .
Bắc lên bếp lò nấu lủa to ban đầu , tay khuấy sát đáy nồi . Khi bột bắc đầu đặc hạ bớt lửa, quậy mạnh tay cho khỏi khét . Bột đặc , mịn , hơi trong là chín .
Mang ra khỏi bếp , còn nóng cho bơ vào quậy tan bơ , thấm đều là được . Cho vani .
********
Sử dụng kem cho bánh :
* bánh Choux : để kem nguội , cho vào túi nặn , bơm vào bánh .
* Bánh bông lan : dùng phủ mặt bánh . Kem đang nóng , đổ lên mặt bánh . Dùng dao cao su gạt dàn đều những nơi cần phủ củ mặt bánh . Để yên như vậy cho kem nguội , khi đó kem bóng láng .