Đường trong bánh ngọt : Đường fondant .

                       ĐƯỜNG FONDANT NẤU

                        Đường cát trắng 500 g
                        Nước                 200ml
                        Chanh                 1/8 trái vắt nước cốt hoặc 50 g gluco
                                     *******
Cho tất cả vật liệu trên vào xoong , nấu tan đường , lọc kỷ .
Tiếp tục nấu trở lại cho đến khi đường tới không được quậy
Dùng một chiếc đũa , chấm vào đường , đem ra dùng tay bóp , đường kéo chỉ là được .
Cho chanh lắc đều . Đem ra để nguội bớt .
Khi đường đã khá nguội ( dùng tay chạm vào đường mà không bị bỏng ), dùng đũa bếp quậy đến lúc đường trắng và cứng lại .
Đổ tất cả ra bàn , dùng lòng bàn tay chà cho đường tơi, cho vào keo trữ ở tủ lạnh 2 đến 3 tháng .
Khi cần dùng lấy 1 phần đườngcho vô xoong , bắc lên bếp ấm cho chảy ra , pha thêm 1 ít siro đường cho có độ đặc vừa phải ( dính muỗng là vừa ) , rồi dùng theo ý muốn .

                                  ĐƯỜNG FONDANT LÀM NHANH
                              100 g đường xay mịn
                              Nước chín ( hoặc dùng nước cam , cafe ,  ... ) vừa đủ để đường trở nên dẻo .
Cho đường vào chén nhỏ , cho từng muỗng nước , tùy hương vị mình chọn vào từ từ , dùng muỗng quậy đều thấy đường dẻo vừa trét bọc bánh thì ngưng .

                                             **************************
                                       SIRO ĐƯỜNG
 Siro đường dùng để pha fondant , dùng để ngâm nho pha với rượu thơm ....
                                   250 g đườn cát trắng
                                   300ml nước
Cho đường và nước vào xoong , khuấy tan vớt sạch bọt , đun sôi , đậy nắp tới 31 độ , không được quậy .
Để nguội , lược sạch cho vào chai trữ ở tủ lạnh . Dùng theo ý muồn .