NGUYÊN VẬT LIỆU :
- 1 lòng trắng trứng gà tươi
- 60 g bơ lạt
- 50 g đường xay
Lòng trắng trứng gà cho vào thố đánh nổi bông trắng , cho từ muỗng đường xay vào , cho đến đâu đánh tan đường đến đó , đến hết đường , lòng trắng nổi đặc trắng và dẻo quánh .
Cho tô lòng trắng vào thau nước sôi , tiếp tục đánh máy cho trứng chín , kem có thể để lâu được , đánh khoảng 5_7 phút , mang tô trứng ra đánh tiếp đến nguội .
Cho bơ ra khỏi tủ lạnh , dùng dao cắt nhỏ ra thành miếng mỏng , cắt hết bơ , bắt đầu đánh máy cho bơ mềm và nhả bớt lạnh , bơ trắng ra , mềm mượt .
Múc từng muỗng lòng trắng cho vào bơ , hạ máy số nhỏ bớt trộn , cho đến hết lòng trắng trứng .
Đánh đều một lần nữa cho kem mịn . Không đánh quá kem bị bọt khí .
Cho vào tủ lạnh .
Nếu khi làm chung với bơ Meizan thì tỷ lệ như sau :
- 1 lòng trắng trứng gà
- 50 g đường xay
- 30 g bơ lạt
- 30 g bơ Meizan
KHi đánh bơ để trộn thì đánh bơ Meizan trước , vì bơ Meizan có kết cấu nặng hơn bơ lạt .
Khi bơ meizan đã mềm và trắng ra , cho bơ lạt cắt nhỏ vào , đánh cho 2 thứ bơ quyện đều rồi tộn với lòng trắng trứng .
Đẻ tủ lạnh như cách trên