BÁNH CARMÉLITE (nhỏ )
VỎ TARTE :
Dùng bột Tarte lạt.
- Bột mì 100 g
- Bơ lạt 50 g
- Đường xay 1/2 m cafe
- Muối 1/3 m cafe
- Nước chín ( sữa tươi ) 30 g
Bột mì và bơ chà bằng tay với nhau cho tơi đều , cho đường xay , muối , trộn lại .
Cho nước rồi dùng đầu ngón tay , bóp trộn bột từ từ (không nhồi ) , bột hòa đều là được .
Ủ trong tủ lạnh 1giờ , hoặc để 1 đêm cũng được.
VỎ CHOUX :
- Trứng gà 2 quả
- Bột mì nổi 70 g
- Bơ lạt 40 g
- Sữa tươi 100 ml
- Muối 1 chút
- Bột nổi Alsa 1/4 m café
Sữa , bơ lạt , muối , cho vào nồi , bắc lên bếp nấu sôi tan bơ
Bột mì rây sẵn , úp liền 1 lần vào nồi sữa đang sôi . Dùng cây muỗng gỗ , quạy nhanh tay 1 chiều , bột gom lại thành một khối là được .
Mang ra khỏi bếp , để đi hơi bớt , bột còn nóng hâm hấp , cho trứng gà vào ,quậy 1 chiều mạnh tay , trứng thấm từ từ đều vào bột , làm từng trứng một ,quậy 1 lần 1trứng khoảng 5_ 7 phút , hết 2 trứng , cho bột nổi vào , quậy mạnh tay một lần nữa cho đều lại , lúc này bột bóng mịn , kéo sợi , có độ dính rất cao , để yên thấy bột hơi phồng phồng lên giống như bột dậy là tốt .
Để bột nghỉ 30 phút .
KEM TRỨNG SỮA
- 1 trứng gà
- 1 bịch sữa tươi 220 ml
- 60 g đường
- 35 g bột mì
- 1tí vani
Trứng gà , đường , bột mì , khuấy chung trong nồi
Cho sữa vô , khuấy đều . Lược lại qua rây cho mịn .
Bắt lên bếp , nấu lúc đầu , lửa to , khuấy đều tay để bột không lắng đáy nồi . Nấu đén khi bột sôi và đặc dần
Lúc này , kem rất dễ bị khét , hạ bớt lửa , quậy mạnh tay sát đáy nồi , kem đực , mị là chín , mang ra để nguội .
KEM SỮA ( Whipping )
Bánh Camélite lẽ ra phải sữ dụng kem bơ để trang trí , nhưng vì nhà có kem sữa nên dùng luôn .
- 125 ml kem sữa tươi
- 40 g đường xay
- Nước đá để đánh kem .
Cho kem vô tô , ngâm trong thau đá , đánh với tốcđộ nhẹ , kem vừa đặc , cho từ tù đường vô , đánh đến khi kem vừa đặc là ngưng liền .
Để tủ lạnh .
TRANG TRÍ BÁNH
Dúng ra mình phải phủ mặt bánh bằng fondant , nhưng ngọt quá nên mình bỏ qua đoạn này , chỉ sử dụng 1 ít chocolate để trang trí mà thôi .
NƯỚNG BÁNH
* VỎ TARTE : chia 10 phần
Dùng khuôn nhỏ ấn từng phần vào lòng khuôn , rải đậu ( mình không rải gì hết vì tiếc mấy hạt đậu đó quá )
Cho vô lò nướng 2 lửa , 150 độ
Vỏ bánh vừa vàng nhẹ , là mang ra ngay , nướng vàng quá vỏ không mềm ( lầ này mình lại để hơi bị quá lửa )
Mang vỏ ra , khẩy bánh ra để qua một bên.
* VỎ CHOUX :
Dùng duôi tròn hoặc răng cưa tùy thích , cho bột choux vô bao bắt 10 bánh choux hình vành khăn nhỏ ( nhỏ hơn lòng khuôn bánh tarte để khi bánh nở ra là vừa .
Nuớng 2lửa , nhiệt độ 150 độ C . Bánh vàng và đủ độ khô , lấy ra bánh không bị xẹp
** TẠO BÁNH :
- Phết 1lớp kem trứng sữa vào vỏ tarte
- Bơm kem trứng sữa vào vỏ choux , phết đường fondant màu tùy thích lên mặt choux ( mình không làm khâu này
- Đặt bánh choux vào trong vỏ tarte .
- Trang trí chocolate ( làm nóng chảy ,cho vô bao với đuôi thật nhỏ ) bắt sợi giăng chéo nhau trên mặt bánh
- Trang trí kem tươi lên mặt , vậy là xong rồi , cho bánh vô tủ lạnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét