Thứ Ba, 19 tháng 10, 2010

Bánh Kem : Gateau Mexicain

BÁNH KEM CHOCOLATE VÀ FONDANT.
Bánh ga- tô này gồm có bạt Chinffon Chocolate , phết bao phủ bởi kem bơ chocolate và láng mặt bánh bằng fondant chocolate . Mình rất thích loại bánh đen thui từ trong ra ngoài như vậy , nhưng có lẽ loại bánh này hợp với ngày lễ Halloween hơn thì phải .

*** THÀNH PHẦN BÁNH GỒM CÓ :
* 1 ổ bánh Chinffon Chocolate
* KEM BƠ CHOCOLATE :
- 2 lòng trắng trứng gà
- 100g đường xay
- 120 g bơ lạt
- 15 g chocolate bột
- 1m soup bơ hơ chảy .
Đánh lòng trắng cho nổi bông , cho từng muỗng đường xay vào đánh đến khi lòng trắng nổi đặc .
Hết đường , lòng trắng đặc và dẻo quánh
Trong một tô khác , đánh bơ cho mềm , bơ ngả màu nhạt ra
Múc từng muỗng lòng trắng , cho vào thau bơ , hạ máy số nhỏ , trộn kem cho đến hết lòng trắng , kem bóng , mượt .
Chocollate bột tán với muỗng bơ chảy cho dậy màu , cho hết vào kem trộn 1 lần nữa đều là xong .
* FONDANT CHOCOLATE :
Mình làm fonđant không nấu .
-100 g đường xay
- 15 g Chocolate bột
- 1 ít nước chín để nguội
Cho đường xay vào tô , chhế từ từ nước vào , vừa chế vừa khuấy , xem chừng vừa đặt thì ngưng .
Để riêng 3 muỗng canh fondant trắng
 Phần còn lại hòa bột chocolte vào , quậy cho tan mượt  .
*** TRANG TRÍ BÁNH :
- Đặt bánh lên đĩa lạng đôi , phết 1 lượt kem trắng làm nhân , úp nữa kia lên .
- Phủ láng chung quanh bằng kem chocolate
- Viền quanh chân bánh bằng  con sò .
- Phủ toàn bô mặt bánh bằng fonđant chocolate
- Fondant trắng cho vô túi bắt kem , cắt đầu bao nhỏ vừa . Chạy từng vòng cách nhau trên mặt bánh từ trong ra ngoài . Dùng cây tăm , cầm hơi nằm kéo trên mặt đường lần 1 từ ngoài vô , cách một khoảng lại kéo một đường từ trong ra , đổi chiều như vậy đến hết vòng mặt bánh .
- Cho bánh vô tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét