BÁNH ANH ĐÀO.
Bánh Anh Đào là 1 loại bánh khô , hôm nay minh rất mừng vì làm được mẻ bánh thơm lừng , đi chợ , mua được hộp bơ thực vật cao cấp Meizan ,ở nhà lại thiếu bơ frais , minh cho thêm 1 phần bơ Meizain vô , ngờ đâu nó ngon quá chừng .
CÔNG THỨC :
- Trứng gà 1quả + 1lòng đỏ
- 80 g bơ lạt Pháp + 45 g bơ thực vật cao cap Meizan.
- 125 g đường xay
- 200 g cake flour
- 1 tí vani
- 1 m soup rượu Rhum , hay trái cây ( lần này mình sử dùng rượu nho. )
LÀM BÁNH
* Cho bơ thực vật vao bowl trước ( vì bơ thực vật có kết cấu nặng nên mình đánh trước ) . Đánh cho bơ mềm , bông lên , cho tiếp bơ lạt vào ( bơ lạt đã để sẵn ở nhiệt độ phòng)
* Đánh cho hai thứ bơ hòa quỵện với nhau thật đều , cho từng muỗng đường xay vô đánh tiếp , đường tan dần hết lượng đường rồi cho trứng , cho từng phần một vào , đánh hỗn hợp nổi mịn , bóng .
* Cho vani và bột vào bột chia làm 3 lần , mở máy số nhỏ để trộn , bột hòa đều hết vao trứng đặc quánh .
* Cho ra khỏi máy , dùng cây vét trộn lại với rượu 1 lần nữa , cho vô tủ lạnh
* Vặn lò ở nhiệt độ 170 độ c ,2 lửa .
* Khay thoa bơ , rắc một lớp bột mỏng .
* CHo bột bánh vào túi vải , sử dụng đuôi răng cưa lớn , nặn từng cái cách xa nhau khoảng 1 cái bánh , gắn mứt hay kẹo lên giữa bánh , đặt vô lò tầng giữa , nướng đến bánh vàng đáy , mặt bánh lúc này còn hơi trắng , chuyển lửa trên cho mặt vàng đều là chín.
* Mang vỉ ra , dùng xẻng gạt banh ra khỏi vỉ ,nướng .
* Lượng này lam ra được 450 g bánh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét