Bánh tarte nhân kem chanh và trang trí kẹo lòng trắng trứng này rất ngọt nên mình làm phần kem chanh cho hơi chua , để trung hòa bớt vị ngọt .
TARTE MERINGUE AU CITRON ( bánh nhỏ )
** BỘT TARTE : ( dùng bột Tarte lạt )
- Bột mì 100 g
- Bơ lạt 50 g
- Đường xay 1/3 m café
- Muối 1/3 m café
- Nước chín 40 g
Bột mì , bơ cho vô tô chà bằng 2 tay cho bột và bơ tơi đều
Cho đường muối trộn lại rồi cho từ từ nước chín vô , lấy bột bằng dầu ngón tay để bột và nước thấm đều là được , không trộn lâu quá .
Để tủ lạnh 1 đêm , nếu làm liền thì ủ lạnh 1 giờ.
Chia 10 phần , ấn từng phần vào khuôn cho kít hết lòng khuôn , rải đậu lên , nướng lửa vừa 150 độ , 2 lửa , bánh vừa vàng nhẹ , lấy ra liền ,đừng nướng già quá .
Mang ra gẩy bánh ra vỉ .
KEM CHANH ( crème au citron )
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 100ml nước
- 50 g đường
- 15 g bột bắp
- 30 g bơ lạt
- 1 muỗng cafe đầy nước cốt chanh
Lóng đỏ , đường và bột bắp trộn vô nồi , cho nước khuấy đều , lược lại cho mịn
Đặt lên bếp nấu lửa lớn lúc đầu , quậy đều tay , kem đặc ,hạ lửa quậy mạnh tay , kem dặc và trong , mượt là chín , mang ra cho bơ quậy cho bơ hòa đều vào kem , để nguội .
Kem nguội rồi , cho nước cốt chanh vào , khuấy 1 lần nữa cho đều ( cho vào lúc kem còn nóng , nước chanh làm kem bị đắng )
KẸO LÒNG TRẮNG TRỨNG (meringue )
- 1 lòng trắng trứng gà
- 60 g đường xay
- Tinh dầu chanh khoảng 2 giọt
Lòng trắng trứng cho vô thau , đánh nổi bông trắng , cho đường vào từtừ đánh nổi cứng như lám kem .
Đánh hết đường , đặt tô lòng trắng lên bếp lửa nhẹ , ấm ấm ( hay cho vô thau nước sôi cũng được )
Đánh cho trứng chín , mang ra đánh tiếp đến nguội .
Cho tinh dầu chanh dánh lại 1lần nữa là được.
LÀM HÌNH BÁNH
- Lấy vỏ tarte , múc kem chanh vào , gạt cho bằng mặt
- Meringue cho vô bao bắt kem , dùng đuôi răng cưa lớn , bắt 1 hoa thị lên mặt cho phủ kin hết kem
- Đặt vào lò nướng lại lửa nhẹ cho kẹo cứng là được.
- Bánh này không để tủ lạnh được , vi tủ lạnh làm kẹo bị chảy nước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét