GÀ HẦM RAU CỦ KIỂU RAGU
* VẬT LIỆU:
- 500 g thịt gà ( lấy phần lườn gà có cánh )
- 2 củ khoai tây khoảng 300 g
- 2 củ carotte khoảng 200 g
- 3 trái cà chua chín đỏ
- Gia vi : bột nêm knơrr , muối ,đường , tiêu , ít rượu trắng.
* NẤU MÓN ĂN
- Thịt gà cắt miếng vuông vừa ăn ( 5 cm ) , ướp gia vị : hành ,tỏi băm , 1/2m cafe bột nêm , 1/2 mcafe đường , 1ít tiêu , và 1 m cafe rượu trắng
- Khoai tây rửa sạch rồi mới bào vỏ , cắt imếng 4cm .
- Carotte rửa sạch , bào vỏ , cắt hoa tròn.
-Cà chua xay nhuyễn bằng máy sinh tố .
- Bắt nồi lên bếp , lửa to , cho ít dầu , cho 1/2 m cafe tỏi , khử vừa vàng , cho cà chua ,xào cho cà chua sệt đặc và thơm , nêm 1 m cafe đầy đường , 1/3 mcafe muối ..
- Cho gà vô, xào đảo cho gà thấm vị cà chua , cho 1lít nước sôi , cho cả khoai tây và carotte vào luôn , nêm nếm thêm bột nêm cho vừa ăn hợp khẩu vị nhà mình .
- Giữ lửa vừa hầm như vậy đến khi gà mềm , không đảo nhiều làm khoai bị nát.
- Mang ra dùng nóng .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét