Chủ Nhật, 24 tháng 10, 2010

Pont Cake .

Làm Pont cake xong , nhưng lười làm nhân quá nên để vậy ăn không . Không thích bằng chinffon theo cách ăn đơn giản này , nhưng chị bạn của mình thì ngược lại , rất thích , vị chị không thích cái dẻo dẻo của chinffon , có thêm được một ổ Pont cake đậu phộng thay đổi khẩu vị , cũng vui và ăn tráng miệng thêm cho bữa sáng  nữa .

PONCAKE không nhân & PONTCAKE đậu phộng .
*** THÀNH PHẦN BÁNH :
- Bột mì (cake flour ) và đường bằng nhau và bao giờ cũng ít hơn lượng trứng gà 25 g  ( tính cho 1 quả trứng còn vỏ ).
- Sữa tươi và dầu bằng nhau đều bằng 1/4 lượng bột
* Hôm nay mình làn 3 quả :
- Cân 3 quả còn vỏ được 195 g
- Đem 195 g - 75 g  = 120 g , vậy 120 g này là cân lượng của bột và của đường
- Đem 120 g này chia cho 4 đựợc 30 g ,  vậy 30 g này là cân lượng của sữa tươi và của dầu .
- VAni 1 tí hay hương thơm nào mình thích .
*** LÀM BÁNH :
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ .
- Lòng trắng  cho vô bowl đánh trứng , đánh nỏi , cho đường vào đánh từ từ dến nổi đặc , nhưng dừng cứng khô , cho từng lòng đỏ vào đánh tiếp đén hết lòng đỏ , trứng đèu , nổi rất đẹp .
- Chế từ từ sữa tươi vô , đánh nổi trở lại .
- Mang ra rây bột vào , vừa rây vừa trộn xới từ dưới lên đến hết bột .
- cho dầu ăn , trộn đều lại 1 lần nữa .
- Khuôn thoa bơ , lót giấy sáp ở đáy khuôn , cho bột vào , nếu nhiều trứng thì chia làm 2 khuôn .
- Lò bật trước 10 phút , 2 lửa , nhiệt độ 140độ C (lò của mình ) , cho bánh vào ,nướng 30 phút , xăm thử tăm khô là chín . Chuyển lửa trên cho mặt bánh vàng đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét